Tin tức mới

Khảo sát

Khảo sát ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của Trung tâm Y tế Tân Uyên

» Xem khảo sát »
The vote is already over! It ended on Thứ tư, 31.Tháng 8 2016 (00:00).

Liên kết website

Ảnh hoạt động

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tiểu học

Đăng lúc: 19-04-2018
15 lượt xem
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

   Khám sức khỏe định kỳ là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ nhà trường và gia đình nắm bắt được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ của con em mình, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe một cách phù hợp và hiệu quả.

   Các nội dung khám đó là: Đo thị lực, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

   Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, làm tốt công tác y tế trường học. Thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

   Khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Thạnh Phước là hành động ý nghĩa, thông qua việc này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về phòng một số bệnh gặp.

 

                                                                                                                                                       Mai Trâm