Tin tức mới

Khảo sát

Khảo sát ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của Trung tâm Y tế Tân Uyên

» Xem khảo sát »
The vote is already over! It ended on Thứ tư, 31.Tháng 8 2016 (00:00).

Liên kết website

Ảnh hoạt động

Hội thi "Gói - Nấu bánh tét" mừng xuân

Đăng lúc: 15-02-2017
138 lượt xem
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

Vượt qua những biến động lịch sử, xã hội ngàng càng phát triển, nhưng có một giá trị truyền thống vẫn tồn tại với thời gian,hiện diện như một nét văn hóa của người miền Nam từ thời xưatới nay. Duy trì phong tục gói bánh tét để tạ ơn trời đất, tạ ơn ông bà tổ tiên không bị phai mờ. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, sáng ngày 24/01, Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên tổ chức Hội Thi “Gói-Nấu bánh Tét”, mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Tham gia hội thi gồm 26 đội trong đó 14 đội là các khoa/ phòng  TTYT và 12 đội của trạm y tế/ phòng khám đa khoa khu vực xã/ phường.

Sau phần lễ khai mạc đã diễn ra 02 phần thi gồm: phần thi gói bánh tét, mỗi đơn vị tham gia cử 02 cán bộ dự thi gói bánh tét truyền thống. Việc chuẩn bị gói bánh tét khá công phu, nhiều người phụ giúp.Bằng những nông sản thường ngày gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt heo và lá dứa,lá chuối, dây lạc thì tước từ thân chuối tươi đã được chuẩn bị trước đó.…Có thể nói hôm nay là ngày vui nhất vì mọi người quây quần bên nhau trò chuyện vui vẻ.

 Niềm vui như được nhân đôi khi phần thi chất lượng bánh tét diễn ra.Làm sao quên được niềm vui khi nếm thử thành quả chính tay mình làm ra và làm sao quên được hương vị bánh tét trong những ngày đầu năm mới.

  Qua hội thi các đội có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc gói bánh và nấu bánh tét.Nhằm phát huy nét văn hóa ẩm thực bánh tét tết, truyền thống của người Việt.

 

Mai Trâm