Has no content to show!

Liên kết website

Tầm quan trọng của vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 27-09-2017
263 lượt xem
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)

  Môi trường chính là nơi chúng ta sinh hoạt, tồn tại.Môi trường như con dao hai lưỡi, nó là nguồn sống, nó cũng tạo ra nhiều bệnh tật nguy hại đến sức khỏe tính, mạng của con người do tình trạng ô nhiễm môi trường như bệnh về hô hấp, bệnh về da, dịch cúm A(H5N1)/(H2N1), dịch sốt xuất huyết....

   Thật đáng sợ nếu với tốc độ xả rác bừa bãi của người dân thì đi đến đâu cũng thấy đầy rẫy rác thải, khói bụi và mùi hôi thối cùng những con ruồi, bọ, chuột, muỗi, gián....vây quanh.Với mục đích làm sạch môi trường, không để cho bọ gậy, muỗi sốt xuất huyết và các loài côn trùng gây bệnh; không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn thì vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải, các vật dụng chứa nước ….và phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh là ưu tiên hàng đầu.

   “Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn các tỉnh Đông Nam Bộ, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Tại tỉnh Bình Dương, số ca nhập viện do mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay khoảng 3.939 ca, cao thứ 3 cả nước. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, trung bình mỗi ngày có khoảng 40 ca phải điều trị do sốt xuất huyết. Trong đó, tỷ lệ bệnh nhân bị xuất huyết phức tạp cao với các triệu chứng như: xuất huyết dưới da, chảy máu cam, chảy máu chân răng, nôn ra máu…”(Theo Sức khỏe đời sống). Ở thị xã Tân Uyên tính đến tháng 9/2017 phát hiện 660 người bị mắc bệnh, tăng 225 ca so với cùng kỳ năm trước (405 ca).

   Ngay bây giờ và có lẽ không còn trễ hơn nữa, phòng chống dịch SXH là hết sưc quan trong rất cần sự chung tay tham gia của cả cộng đồng, tích cực phát quang bụi rậm, diệt các ổ loăng quăng trong khu dân cư. Để công tác phòng chống SXH đạt hiệu quả cao, chúng tôi có các thông điệp sau:

+Dành 10 phút mỗi tuần để kiểm tra và loại trừ lăng quăng trong và ngoài nhà.

+Hãy tự bảo vệ để không bị muỗi chích.

+Hãy đến cơ sỡ y tế gần nhất khi bị sốt.

+Hãy phối hợp với y tế trong phun hóa chất diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết Dengue và bệnh do vit rút ZiKa.

 

    Nếu thực hiện được điều này, trên địa bàn sẽ không có lăng quăng, đồng nghĩa với việc muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết không còn. Và lúc này, bệnh sốt xuất huyết sẽ bị diệt tận gốc.

 

Mai Trâm