Has no content to show!

Liên kết website

Phường Thạnh Phước ra quân tổng vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 14-05-2018
54 lượt xem
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Toàn cảnh lễ ra quân Toàn cảnh lễ ra quân

Sáng ngày 14/4/2018 tại Hội trường UBND Phường Thạnh Phước, Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh truyền nhiễm trên người tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường với chủ đề “Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống bệnh do virus Zika, sốt xuất huyết và thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống bệnh tay chân miệng”. Tham gia lễ ra quân có trên 100 người là đại diên các ban ngành, đoàn thể, Ban lãnh đạo 4 khu phố và nhân dân Phường Thạnh Phước.

Trong năm 2017, tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, bệnh sốt xuất huyết thường phát triển nhiều nhất vào đầu mùa mưa, đây là diều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản, là nguồn lây chính của bệnh sốt xuất huyết. Để tăng cường công tác phòng chống bệnh đạt kết quả tốt, cần phải có sự tham gia tích cực của toàn xã hội trong chiến dịch vệ sinh môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay, chân, miệng để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

 

Sau buổi lễ, đội tình nguyện đã đến từng hộ gia đình phát tờ rơi tuyên truyền và vận động người dân thường xuyên vệ sinh môi trường nhà ở, diệt lăng quăng ở các vật chứa nước để muỗi vằn không có nơi sinh sản với phương châm “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết”.

 

 

                                                                                                                                                                     Mai Trâm