Has no content to show!

Liên kết website

Sáng ngày 14/4/2018 tại Hội trường UBND Phường Thạnh Phước, Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh truyền nhiễm trên người tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường với chủ đề “Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống bệnh do virus Zika, sốt xuất huyết và thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống bệnh tay chân miệng”. Tham gia lễ ra quân có trên 100 người là đại diên các ban ngành, đoàn thể, Ban lãnh đạo 4 khu phố và nhân dân Phường Thạnh Phước.

   Thực hiện kế hoạch số 1622/KH-BCĐ ngày 23/6/2017 của Ban chỉ đạo chương trình Dân số - KHHGĐ thị xã Tân Uyên về việc thực hiện Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại các xã có mức sinh cao, xã có điều kiện giao thông đi lại khó khăn, xã có nhiều đối tượng khó tiếp cận, xã có công nhân lao động nhập cư năm 2017.

  Môi trường chính là nơi chúng ta sinh hoạt, tồn tại.Môi trường như con dao hai lưỡi, nó là nguồn sống, nó cũng tạo ra nhiều bệnh tật nguy hại đến sức khỏe tính, mạng của con người do tình trạng ô nhiễm môi trường như bệnh về hô hấp, bệnh về da, dịch cúm A(H5N1)/(H2N1), dịch sốt xuất huyết....

   Trước diễn biến phức tạp và đang có xu hướng gia tăng ca bệnh SXH trên địa bàn xã Hội Nghĩatrong những ngày gần đây, ngay từ 17h00 giờ ngày 13/09/2017 tập trung hơn 30 đoàn viên thanh niên, tập thể cán bộ khoa Kiểm soát dịch TTYT TX Tân Uyên, xe phòng chống dịch của TTYT Dự phòng tỉnh Bình Dương, lãnh đạo UBND, lực lượng dân quân, trưởng ấp và CTV y tế ấp có mặt đầy đủ, sẵn sàng đến từng hộ gia đình, khu dân cư để phun hóa chất diệt muỗi tại ấp 1.

   UBND thị xã Tân Uyên tiếp tục ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng.

   Sáng ngày 01/9/2017, Bà Nguyễn Thị Kim Nguyên – phó Chủ tịch UBND tx Tân Uyên đã phát động chiến dich “Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết, tay chân miệng” tại trung tâm văn hóa Phường Tân Phước Khánh. Đồng thời Bà Huỳnh Thị Chính – Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh cũng đã hưởng ứng tại buổi lễ.

Uống Vitamin A

23-07-2017 Viết bởi

   Ngay từ 7h sáng, diễn ra hoạt động cho trẻ uống vitamin A miễn phí, cân đo dinh dưỡng và xổ giuntheo lứa tuổitại các điểm trên địa bàn toàn thị xã.

Tham gia vào chiến dịch, hầu hết các bé đều được đo khám sức khỏe, cân nặng để xác định được liều lượng phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Tất cả trẻ em trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi, trẻ <5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A sẽ được uống bổ vitamin A miễn phí theo đúng liều lượng quy định.

Phòng tránh bệnh Ho Gà

23-07-2017 Viết bởi

1.Quản lý bệnh ho gà và làm giảm nguy cơ lây bệnh cho người khác bằng cách:

– Tuân thủ liệu trình sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ

– Giữ cho nhà cửa không có các chất kích thích, càng nhiều càng tốt, vì nó có thể kích thích gây ho, chẳng hạn như khói thuốc, bụi, và hơi hóa chất

- Đổi mới phương thức chăn nuôi: Chăn nuôi tập trung, cách xa khu dân cư theo quy trình chăn nuôi khép kín là điều kiện hàng đầu trong phòng bệnh. Chủ động tiêm phòng cho đàn gia cầm của mình với tỉ lệ 100%.

   Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 09/3, Khoa Cấp cứu hồi sức Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên đã tiếp nhận 128 công nhân đến từ công ty TNHH Quốc tế Samil Vina (Lô P8-P9, đường D6, KCN Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Theo phản ánh của các công nhân, Sau bữa ăn trưa lúc 11 giờ 30 phút ngày 09 tháng 03 năm 2017, thực đơn gồm : Cơm, thịt kho trứng, gà nấu đậu tươi, su xào, canh cải xanh thịt bằm. Đơn vị cung cấp suất ăn là công ty TNHH Linh Tú, địa chỉ 5/27, khu phố Bình Đức 2, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nấu ăn tại công ty và vận chuyển tới Công ty TNHH Quốc tế Samil Vina.

 Tại chuyền số 11 và 12 công nhân phát hiện trong món gà nấu đậu phộng tươi có dòi, vì vậy tất cả công nhân tại 2 chuyền này đều bỏ ăn trưa. Một số công nhân tại các chuyền khác khi ghi nhận thông tin có dòi trong mòn ăn cũng bỏ không tiếp tục ăn bữa trưa. Một số công nhân đã ăn món gà nấu đậu phộng tươi khi nhận được thông tin trong món này có dòi có biểu hiện buồn nôn và nôn.

Tại Khoa cấp cứu hội sức TTYT Tân Uyên, phần lớn công nhân tỉnh táo, giao tiếp bình thường, các dấu hiệu sinh tồn nằm trong giới hạn bình thường, triệu chứng chủ yếu là nhức đầu, mệt mõi, chóng mặt. Đau bụng, nôn ói chỉ ghi nhận qua lời khai của công nhân. Qua phân loại đã cho 58 công nhân ra về, tiến hành khám theo dõi 70 công nhân, đến 16 giờ chỉ giữ lại 14 công nhân để theo dõi tình trạng ngộ độc, đến 18 giờ cùng ngày 14 công nhân sức khỏe ổn định được cho xuất viện ra về.

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế Tân Uyên về vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm tại công ty TNHH Quốc tế Samil Vina, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thực phẩm bữa trưa ngày 09 tháng 03 năm 2017 tại công ty bao gồm: Cơm, thịt kho trứng, gà nấu đậu tươi, su xào, canh cải xanh thịt bằm và mẫu nước uống của công nhân để tiến hành kiểm nghiệm đánh giá chất lượng.

Theo nhận định ban đầu của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương:

Số lượng công nhân được chuyển đến cơ sở y tế là lớn, cần thời gian để khám và phân loại bệnh, tuy nhiên trong khoản thời gian từ 2-4 giờ tất cả các công nhân đều được xuất viện cho ra về.

Các biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt và một vài công nhân tự khai ngất xỉu tại công ty có thể do một lượng lớn công nhân bỏ ăn hoặc chỉ ăn món canh nên không đủ sức khỏe để tiếp tục ca chiều. Bên cạnh đó trong giai đoạn này cũng là thời điểm công ty thực hiện việc tăng ca.

Cùng thời điểm cung cấp suất ăn cho công ty TNHH Quốc tế Samil Vina, công ty TNHH Linh Tú cùng nấu chung và phân phối cho 02 công ty khác nhưng không ghi nhận được thông tin phản ánh về ngộ độc thực phẩm. Công ty tạm thời ngưng cung cấp bữa ăn cho công nhân chờ kết quả điều tra xử lý.

Hiện tượng dòi sống bò trên trong món gà nấu đậu phộng tươi là rất khó xảy ra vì đây là món ăn đã được nấu chín.

Từ các thông tin nêu trên, có thể là sự cố an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đây là vụ việc phức tạp Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan điều tra xử lý và kết luận vụ việc.

 

Mai Trâm

   Hạt mít chứa 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng... có thể phơi khô làm lương thực dữ trữ. Hàm lượng protein và lipid trong hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô. Sau đây là một số lợi ích tuyệt vời từ hạt mít mà ít ai ngờ tới.

Ngừa táo bón

Ăn hạt mít hàng ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Hạt mít chứa hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa chứng táo bón. Chúng là một chất giải độc vô cùng tốt giúp thải các độc tố trong cơ thể. Chữa trị chứng táo bón cũng là cách giúp bạn có một làn da tươi tắn hơn.

Giúp xương chắc khỏe

Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường việc hấp thụ canxi của cơ thể. Magiê kết hợp với canxi sẽ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.

Chống ung thư

Mít rất giàu vitamin C, một loại chất dinh dưỡng giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng.

Tốt cho mắt và ngăn gãy rụng tóc 

Hạt mít còn chứa nhiều Vitamin A, giúp duy trì đôi mắt sáng khỏe. Chúng cũng ngăn chặn các bệnh về mắt như bệnh mù trong đêm. Vitamin A trong hạt mít cũng giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng. 

Săn chắc cơ bắp

Nếu muốn có cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, hạt mít là lựa chọn tuyệt vời. Hạt mít chứa hàm lượng protein cao. Các chuyên gia y tế cho rằng protein thực vật có lợi hơn đạm động vật. Các protein có nguồn gốc từ hạt mít không chứa cholesterol.

Cải thiện sức khỏe tình dục

Ở châu Á, hạt mít là phương thuốc truyền thống được sử dụng để điều trị rối loạn tình dục. Chúng được coi là một loại thuốc kích dục, vì có khả năng kích thích khoái cảm trong "chuyện ấy". Hạt mít giàu chất sắt và đây là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tình dục và sinh sản.

Làm giảm căng thẳng và nhiễm trùng

Hạt mít có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn. Thường xuyên tiêu thụ hạt mít giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn và các bệnh do virus. Bên cạnh đó hạt mít còn chứa protein và một loạt các vi chất dinh dưỡng làm giảm bớt căng thẳng. 

Giúp cơ thể nạp thêm sắt

Hạt mít là một nguồn chứa sắt tuyệt vời, sắt là một thành phần của hemoglobin. Nó hỗ trợ quá trình oxy hóa của cơ thể bằng cách trợ giúp sự tái sinh của các tế bào máu đỏ. Một chế độ ăn giàu chất sắt cắt giảm nguy cơ thiếu máu và các rối loạn máu khác. Sắt cũng thúc đẩy lưu thông máu trong khi vẫn giữ bộ não và trái tim khỏe mạnh.

Giảm nếp nhăn

Hạt mít giúp giảm bớt những nếp nhăn ở trên khuôn mặt. Hãy lấy hạt mít và ngâm chúng trong sữa lạnh một lúc. Sau đó xay nát hạt mít và đắp lên chỗ có những nếp nhăn.

Hãy thực hiện thường xuyên nếu như muốn làm giảm bớt nếp nhăn trên khuôn mặt. Một trong những công dụng chủ yếu của hạt mít đó là khiến bạn trông trẻ hơn.

Các protein và vitamin trong hạt mít cũng giúp duy trì độ ẩm làn da hiệu quả, giúp da mịn màng hơn. Vitamin A trong hạt mít làm tăng nhanh sự tái sinh của các tế bào da, khiến bạn có một làn da sáng và hồng hào.

Cũng có thể dùng hạt mít như một phương thuốc hữu hiệu cho da. Đun sôi hạt mít, nghiền chúng thành bột nhão rồi thêm sữa. Bôi hỗn hợp lên da và để trong ít nhất 15 phút. Sau đó, rửa dạch da bằng nước ấm. Cách chăm sóc này giúp giữ ẩm da và giảm thiểu nếp nhăn.

Tốt cho người giảm cân

Hạt mít cũng là một nguồn cung cấp dồi dào chất xơ và rất ít calorie, điều này giúp nó trở thành một trong những thực phẩm tốt cho những người đang giảm cân.

Phòng ngừa tăng huyết áp, chống lão hóa

Hạt mít là loại hạt rất giàu các loại dưỡng chất thực vật như: Lignans, isoflavones và saponins, là các chất có tác dụng giúp chống lại quá trình oxy hóa, phòng ngừa tăng huyết áp và chống lão hóa cho cơ thể.

 

(Nguồn://www.vtc.vn/loi-ich-tuyet-voi-cua-hat-mit-voi-suc-khoe-va-chuyen-ay-d266723.html. Theo Hà Phương/VTC)